Giám Sát Viên Janet Nguyễn Khẩn Cầu Tổng Thống Obama Lên Án Trung Cộng Xâm Chiếm Lãnh Hải Việt Nam

May 15th, 2014 | Thanh Niên CỜ VÀNG

FOR IMMEDIATE RELEASE
May 12, 2014

CONTACT:
Andrew Do, Chief of Staff
Christy Delp, Deputy Chief of Staff
(714) 834-3110

GSV JANET NGUYỄN KHẨN CẦU TỔNG THỐNG OBAMA LÊN ÁN TRUNG CỘNG XÂM CHIẾM LÃNH HẢI VIỆT NAM

(Santa Ana) Trước những hành động ngang tàng của Trung Cộng mới đây tại thếm lục địa của Việt Nam, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã gởi văn thư chính thức đến Tổng Thống Obama tố cáo hành vi xâm lược của Trung Cộng và yêu cầu Hoa Kỳ công bố kháng thư cảnh báo Trung Cộng đã hành động ngoài tinh thần của Công Pháp Quốc tế.

Đây là sự mạnh dạn phản kháng của Giám Sát Viên Janet Nguyễn ngay sau khi Trung Cộng đã kéo giàn khoan đến thềm lục địa Việt Nam tại biển Đông Hải, nơi hiện đang có tranh chấp giửa hai nước. Ngoài ra Trung Cộng đã cho các chiến thuyền đụng vào các tàu đánh cá dân sự của Việt nam và bắn súng nước vào các tàu tuần dương Việt Nam khiến một số các thủy thủ bị thương.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói: “Những hành động này vi phạm nghiêm trọng đến công pháp quốc tế và chỉ tạo nên tình trạng bất ổn tại biển Đông Hải. Trung Cộng đã có những hành động gây hấn và thù nghịch đối với lãnh hải của Việt Nam.”

Giám Sát Viên Janet Nguyễn trình bày chủ trương của Hoa Kỳ là một sự công bình và tinh thần thượng tôn luật pháp không thể chấp nhận để Trung Cộng tiếp tục bành trướng bá quyền và che dấu dưới chiêu bài khai thác dầu khí.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh: “Những hành vi của Trung Cộng phải được tố cáo là một quốc gia ỷ mạnh chiếm đoạt tài nguyên của các quốc gia láng giềng mà không cần đếm xỉa gì đến đạo lý hay luật pháp và Hoa Kỳ là một quốc gia không thể dứng bất động trong khi Trung Cộng ngày càng bành trướng thế lực tại khu vực này, nếu không một ngày nào đó chính ta sẽ ân hận vì đã không hành động can thiệp ngay từ đầu.”

Giám Sát Viên Janet Nguyễn hy vọng những lời cảnh báo đến từ Hoa Kỳ về các hành động ngang nhiên của Trung Cộng sẽ mang đến một thông điệp mạnh dạn cho toàn thể thế giới.

.:: DOWNLOAD ::. VN-Final Press Release- Obama on Oil Rig issue-2

VN-Final Letter to President Obama on Oil Rig Issue-2 copy

Phê Bình

You must be logged in to post a comment.